Cây thuốc xáo tam phân
Xáo tam phân là loại
thảo dược chứa các thành phần dược quý hiếm có tác dụng tiêu diệt và kìm hãm sự
phát triển của các tế bào ung thư.
Xáo tam phân là một loại gốc nhỏ, thân leo, ngoài vỏ của nó có màu nâu vàng, lá màu xanh đậm, có mùi thơm nhẹ do các bộ phận của cây đều có tinh dầu, đặc biệt là ở rễ cây.
Xáo tam phân có Flavonoid là những chất phenolic được tìm
thấy nhiều trong cây xáo tam phân. Flavonoid giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch,
một số bệnh ung thư. Flavonoid có thể ức chế, tạo ra một lượng lớn các hệ thống
enzym, tham gia phản ứng kết tập tiểu cầu, viêm và miễn dịch. Chất flavonoid có
thể bảo vệ các mô chống oxy gốc tự do, peroxy lipid, góp phần vào việc chống xơ
vữa động mạch, viêm mãn tính và ung thư. Saponin được tìm thấy trong cây xáo
tam phân, giúp ức chế tăng trưởng của các khối u, giảm các khối u gây ung thư,
kích thích sự thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Coumarin giúp tăng tuần hoàn máu, lưu
thông máu, giảm cholesterol, phòng ngừa mỡ trong máu, tốt cho người bị tim
mạch.
Nếu bệnh nhẹ, dùng 100g xáo tam phân.
Nếu bệnh nặng hơn, có thể dùng từ 150g-200g, khi giảm bệnh thì giảm liều còn 100g.
Đầu tiên, cho khoảng 3 lít nước sắc, sau khi cô lại còn khoảng 1,5 lít thì cho người bệnh uống. Nên sắc uống hằng ngày để đạt hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét